Top 5 mẹo chơi poker giúp anh em gia tăng 95% cơ hội chiến thắng

Ngày nay, dường như bất kỳ tay chơi poker nào cũng có ý thức lên mạng tìm tòi để bổ túc kỹ năng của mình. Do vậy, các bạn sẽ không ăn được nhiều tiền của họ nếu luôn chơi poker với một phong cách quá dễ đoán. Trong bài này, SHBet sẽ gợi ý cho anh em một số mẹo chơi poker rất hiệu quả và dễ giành chiến thắng nhé.

Mẹo chơi poker hay là nên tuân thủ một chiến thuật chơi ổn định

Một yếu tố quan trọng để trở thành người chơi bài poker giỏi là phải kiên trì áp dụng một chiến thuật chơi tốt. Sẽ không ổn nếu anh em đột ngột chơi khác đi chỉ bởi vì bản thân đang thấy chán hay hay cú.

Top 5 mẹo chơi poker giúp anh em gia tăng 95% cơ hội chiến thắng
Top 5 mẹo chơi poker giúp anh em gia tăng 95% cơ hội chiến thắng

Tất cả sự học hỏi, kinh nghiệm tích lũy được qua thời gian dài sẽ mang lại cho anh em những mẹo chơi poker thu về nhiều lợi nhuận. Nhưng mà điều đó chỉ thực sự phát huy nếu anh em áp dụng nó trên bàn poker mọi lúc. Kể cả trong mỗi một hand và mỗi một phiên chơi.

Xem thêm :Luật chơi game bài poker cơ bản ai cũng nên biết!

Đừng chơi quá nhiều hand cùng lúc

Để chơi poker giỏi anh em cần tránh ngay một sai lầm rất phổ biến ở những người mới chơi. Đó là chơi quá nhiều hand hay nói cách khác là thiếu chọn lọc bài tẩy. Đừng rơi vào cái bẫy của suy nghĩ “bất kỳ hand nào cũng có thể thắng”. Dẫu điều đó có đúng, cơ hội thắng của các hand là không đồng đều. Có những hand mà khả năng chiến thắng cao hơn và giúp bạn thắng được nhiều tiền hơn. Ngược lại có thể khiến bạn thua tiền nhiều hơn.

Vì thế hãy chơi bài poker một cách có chọn lọc. Có một câu nói rất hay là chơi nhiều hơn không có nghĩa thắng nhiều hơn mà là thua nhiều hơn. Hãy nghiên cứu cách chọn hand khi chơi poker để biết đánh giá bài tẩy của bạn ở pre-flop.

Hãy nghĩ về khoảng bài của đối thủ, không phải là hand cụ thể

Trong một ván bài poker, bạn không thể chỉ để tâm đến bài của mình mà còn phải nghĩ về bài của đối thủ. Nhưng nghĩ như thế nào lại là sự khác biệt giữa người chơi bình thường và người chơi có mẹo chơi poker giỏi. Những người chơi poker bình thường luôn cố đoán và cho rằng đối thủ có một hand cụ thể nào đó. 

 

mẹo chơi poker
mẹo chơi poker

Người chơi bài poker giỏi lại nghĩ về khoảng bài của đối phương. Đó là tập hợp tất cả những hand mà đối thủ có thể có ở tình huống cụ thể. Nguyên tắc này cũng áp dụng trong kỹ thuật đoán bài đối thủ.

Mẹo chơi poker dừng việc bỏ quá nhiều bài đợi

Trên bàn poker, anh em thường xuyên gặp những hand mà chỉ thiếu đúng 1 lá bài nữa là sẽ thành bộ bài mạnh, thùng hay sảnh chẳng hạn. Một quy tắc chung là nếu đối thủ của bạn bet mạnh, sẽ không có ích khi cố theo đuổi những bài đợi đó. Nếu số tiền đối thủ cược xuống có vẻ quá nhiều để theo, vậy thì đừng theo!

Nói chung, cũng như việc mua bán, bạc thủ cần phải cân nhắc cái giá. Đừng mua bài đợi với bất cứ giá nào nhé. Nhất là với những lá bài đợi yếu, sảnh lọt khe chẳng hạn, đừng bỏ ra quá nhiều.

mẹo chơi poker
mẹo chơi poker

Tốt hơn hết, để có quyết định chính xác cho việc có nên theo đuổi một bài đợi không. Cược thủ hãy tập thói quen tính pot odds và lợi nhuận trung bình trong tình huống đó.

Xem thêm :Cách chơi bài Pok Deng cực hay anh em đã biết chưa?

Sẵn sàng fold đôi AA khi cần là mẹo chơi poker hiệu quả

Một khác biệt rõ rệt nữa giữa người chơi poker trung bình và người chơi poker giỏi là ở khả năng bỏ overpair. Thực tế có những tình huống mà rất dễ nhận ra ở các mức cược nhỏ – nhất là khi các bạn chơi poker online – nơi mà fold overpair 100% là lối chơi đúng.

Những người chơi bài poker giỏi có mẹo chơi poker là khả năng gạt bỏ bất kỳ cảm xúc nào gắn với những hand nhìn rất long lanh của họ. Trong khi đó, những người chơi tầm trung lại như thể đã kết dính đôi AA hay KK của họ và không thể nào vứt bỏ chúng, kể cả khi biết bài mình thua.

Lời kết

Ngày nay chơi poker với cùng một chiến thuật lặp đi lặp lại trước những đối thủ cừ khôi là không đủ. Anh em nên nghiền ngẫm và áp dụng các mẹo chơi poker được SHBet trình bày trong bài viết này để nâng cấp hơn nữa khả năng chơi bài của mình lên một đẳng cấp cao hơn nhé!