Cách chơi bài tú lơ khơ cực dễ hiểu và dễ áp dụng – tìm hiểu ngay!

Tú lơ khơ cũng như cách chơi bài tú lơ khơ là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của anh em chơi bài. Tuy vậy, trên thực tế không phải bạc thủ nào cũng biết cách chơi một cách chính xác và thông minh nhất. Mời anh em tham khảo ngay bài viết dưới đây của SHBet để tìm hiểu phương pháp chơi bài hiệu quả nhất nhé.

Bài tú lơ khơ là gì? 

Bài tú lơ khơ còn được giới chơi bài biết đến với tên gọi là tiến lên miền Bắc. Loại hình chơi bài này thường được chơi nhiều và phổ biến ở khu vực miền Bắc. So với bài tiến lên miền Nam thì cách chơi của bài tú lơ khơ thật ra cũng không có nhiều sự khác biệt.

Cách chơi bài tú lơ khơ cực dễ hiểu và dễ áp dụng - tìm hiểu ngay!
Cách chơi bài tú lơ khơ cực dễ hiểu và dễ áp dụng – tìm hiểu ngay!

Cược thủ sẽ sử dụng một bộ bài bao gồm 52 lá và nó gần giống với tiến lên thông thường. Số lượng người chơi tham gia game bài này ít nhất phải là 2 và tối đa là 4 người. Mỗi người chơi bài chỉ được chia nhiều nhất là 13 lá và những quân bài còn lại sẽ không được sử dụng. 

Mách anh em cách chơi bài tú lơ khơ hiệu quả

Tuy cách chơi bài tú lơ khơ tương đối khá dễ nhưng để chơi được một cách hiệu quả bạn cần phải nắm bắt kỹ một số quy định dưới đây:

Chức năng của các quân bài trong tú lơ khơ

Quân bài to và quyền lực nhất trong bộ bài tú lơ khơ chính là quân 2 cơ và quân nhỏ nhất là 3 bích. Thứ tự lớn – bé của các chất cũng đã được quy định rõ ràng, những lá bài có cùng số nhưng khác chất cũng sẽ có sự lớn bé khác nhau dựa vào chất. Chất bài được quy định cụ thể như sau: theo thứ tự giảm dần là Cơ → Rô → Nhép (chuồn) → Bích. 

Mách anh em cách chơi bài tú lơ khơ hiệu quả
Mách anh em cách chơi bài tú lơ khơ hiệu quả

Trong một ván bài mà anh em sở hữu nhiều lá bài lớn thì cơ hội giành chiến thắng nhiều hơn. Nếu bạc thủ có nhiều quân bài rác, quân nhỏ thì hãy vận dụng mưu mẹo và những chiến thuật chơi một cách triệt để để đánh bại đối thủ và giành chiến thắng nhé. 

Cách chơi bài tú lơ khơ đơn giản dễ hiểu

Nếu chúng ta chơi bài tú lơ khơ trên điện thoại thì hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên xem ai là người được đi trước. Còn khi chơi bài thật ngoài đời, người chơi nào có quân bài 3 bích sẽ là người được đi trước. Bạc thủ hãy sắp xếp những lá bài mình đang có theo trình tự như sau:

  • Rác: Đây là những lá bài lẻ nên chúng ta không xếp chúng với những quân bài khác được.
  • Đôi: Các đôi trong bài tú lơ khơ chính là 2 cây bài mà có cùng chất, cùng màu và giá trị cùng nhau.
  • Xám (bộ ba): ví dụ dễ hiểu như 3 cây 7, 3 cây 9, 3 cây 2…
  • Tứ quý: tức là 4 con giống nhau, tứ quý rất quyền lực vì nó sẽ giúp bạn chặn được 2.
  • Sảnh: khi người chơi có 3 cây bài trở lên cùng chất thì nó sẽ được xếp thành sảnh (ví dụ cụ thể như 8 – 9 – 10 cơ)

Luật chơi bài tú lơ khơ có khó không

Sau khi anh em chơi bài đã biết cách chơi bài tú lơ khơ thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về luật chơi của bộ môn này để mang lại hiệu quả:

Luật chặn bài là gì

Người chơi bài nào có quân 3 bích sẽ có quyền được đi trước. Người chơi này sẽ đánh một nước bất kỳ, có thể là lẻ, bộ đôi, bộ ba hay sảnh. Nếu muốn có lượt thì anh em bắt buộc phải chặn được quân bài này. Nước đi của chúng ta lúc này phải lớn hơn và khi không ai có thể chặn được đồng nghĩa với việc bạn được quyền đi trước ở lượt tiếp theo. 

Luật chơi bài tú lơ khơ có khó không
Luật chơi bài tú lơ khơ có khó không

Trong cách chơi bài tú lơ khơ, khi muốn chắn đối phương thì số bài chặn của bạn phải lớn hơn nước bài của người đi trước. Nếu đối phương đánh đôi 5 đen bạn phải đánh cao hơn, là đôi 7 hoặc 9 đen. 

Luật đền

Ngoài ra, anh em bạc thủ cũng cần nắm rõ luật đền để bản thân mình không bị mất tiền oan nhé. Trong quá trình chơi tú lơ khơ nếu bạn bị phát hiện mình có ý định giúp đỡ người khác hay là cố tình không chặn bài để cho họ về nhất, khi bạn bị  phát hiện sẽ bị phạt đền. 

Nếu như kết thúc ván chơi mà bài của bạn còn các quân tứ quý, 2 (heo) sẽ bị phạt theo quy định đã có từ trước. Hoặc trong những ván chơi bài mà không tìm ra người thắng cuộc thì ván chơi bài đó sẽ bị huỷ. Khi đó, anh em cần xem lại cách chơi bài tú lơ khơ của mình nhé.

Kết luận

Mong rằng thông tin bài viết trên đã giúp bạn đọc cách chơi bài tú lơ khơ hiệu quả. Hãy tìm hiểu luật chơi tú lơ khơ thật kỹ để không bị mất tiền oan và đồng thời gia tăng cơ hội thắng lớn về cho chính mình bạn nhé. Chúc anh em chơi bài thật nhiều may mắn và gặt hái nhiều chiến thắng cùng SHBet.

Đăng trong chuyên mục Sòng bài. Đánh dấu trang tại Link.